Giải mã nằm mơ thấy người thân chết là điềm báo gì?

Việc người thân chết là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Thế nhưng, bỗng một hôm bạn mơ thấy người thân chết thì mang đến điềm báo gì? Có ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc trong tương lại hay không? Hãy cùng sandiegodanceconnect.org chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

I. Lý do khiến bạn mơ thấy người thân chết?

mơ thấy người thân chết
Mơ thấy người thân chết khiến nhiều người lo sợ
Theo nhận định từ các chuyên gia tâm lý, việc mơ thấy người thân chết thường do hai trường hợp sau:
 • Thứ nhất, do bạn đang phải suy nghĩ và trăn trở quá nhiều về một vấn đề nào đó. Điều này khiến đầu óc của bạn luôn trong trạng thái căng thẳng, nặng nề hoặc có thể đang mắc căn bệnh tâm lý nào đó.
 • Trường hợp thứ hai, có thể do gia đình bạn gần đây xảy ra nhiều mâu thuẫn, sự tranh cãi… Chính những bất hòa này khiến bạn phải suy nghĩ nhiều dẫn tới ức chế thần kinh và gặp chúng trong giấc mơ.
Tuy nhiên, nếu xét theo góc độ tâm linh, mỗi giấc mơ đều mang đến điềm báo tốt hoặc xấy tùy theo tình huống, diễn biến của giấc mơ đó. Chắc chắn, khi bạn mơ thấy người thân chết thì ắt hẳn sẽ có điềm báo gì đó trong tương lai. Để biết đó là những điềm báo gì, bạn hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé.

II. Mơ thấy người thân chết là điềm gì?

Theo góc độ tâm lý, mơ thấy người thân chết thể hiện đời sống tinh thần của bạn đang gặp vấn đề. Đó có thể là cảm giác sai trái, ăn năn với người đã khuất. Không chỉ vậy theo góc độ tâm linh, giấc mơ này còn mang đến những điềm báo lành và dữ khác nhau tùy thuộc vào từng chi tiết, tình huống cụ thể.

1. Mơ thấy mẹ chết

mơ thấy người thân chết
Bạn nên chú ý đến sức khỏe của mẹ nhiều hơn khi gặp giấc mơ này
Nếu bạn mơ thấy người thân chết là mẹ của mình, điều này cho biết mối quan hệ giữa hai người đang cực kỳ tốt. Tuy nhiên, đây cũng có thể là điềm cảnh báo về sức khỏe mẹ của bạn. Vậy nên, khi gặp giấc mơ này bạn hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc, quan tâm đến mẹ nhiều hơn nhé.
Bên cạnh đó, giấc mơ này cũng cho biết bạn đang gặp phải rắc rối mà không biết nên giải quyết thế nào. Bạn rất khó để có thể thoát ra khỏi tình huống tiêu cực trong cuộc sống. Có thể thấy rằng tầm nhìn xa của bạn đang rất kém.

2. Mơ thấy bố chết

Giấc mơ thấy người thân chết là bố thì sẽ mang lại điềm báo không mấy vui vẻ. Điềm báo cho biết rằng có thể gia đình bạn sắp xảy ra chuyện buồn, nhất là với người bố thân yêu. Vậy nên, lúc này bạn hãy quan tâm đến bố của mình nhiều hơn, hãy nhắc nhở ông ấy cẩn thận mỗi khi tham gia giao thông trên đường.

3. Mơ thấy chồng hoặc vợ chết

mơ thấy người thân chết
Gia đình bạn có thể gặp chuyện không may mắn
Nếu bạn nằm mơ thấy chồng hoặc vợ chết thì giấc mộng này cho biết cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng bạn đang trọn vẹn, hạnh phúc và ấm êm. Tuy nhiên, trong thời gian tới có thể gia đình bạn sẽ gặp chuyện đại họa, thậm chí liên quan tới tính mạng. Do đó, bạn và người thân trong gia đình nên cẩn trọng và chú ý hơn.

4. Mơ thấy bố mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng chết

Mơ thấy người thân chết là bố mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng, cho biết bạn là người con hiếu thảo, luôn quan tâm và dành thời gian để chăm sóc gia đình chu đáo. Tuy nhiên, điềm báo trong tương lai mà giấc mơ này mang lại không mất tốt lành, có thể người thân của bạn sẽ gặp tai nạn, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

5. Mơ thấy anh chị em chết

Giấc mơ này cho biết tình cảm các thành viên trong gia đình bạn khá hòa thuận, mọi người đều yêu thương lẫn nhau. Tuy nhiên, trong thời gian tới bạn và mọi người nên cẩn trọng trong việc đi lại, tham gia giao thông để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra.

6. Mơ thấy ông bà chết

https://www.sandiegodanceconnect.org/mo-thay-nguoi-than-chet/
Hãy dành thời gian bên ông bà nhiều hơn nhé
Nếu bạn nằm mơ thấy ông nội đã mất thì điều này báo hiệu sức khỏe ông bà không được tốt, ốm đau. Lời khuyên dành cho phận con cháu như bạn lúc này là nên quan tâm, chăm sóc đến sức khỏe của ông bà nhiều hơn.

7. Mơ thấy người thân đã chết sống lại

Mơ thấy người thân chết sống lại là điềm báo khá tốt lành, công việc và chuyện tình cảm sẽ có những thay đổi tích cực trong thời gian tới. Mọi thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, tài lộc đang tới và chuẩn bị gõ cửa.

8. Mơ thấy nói chuyện với người đã chết

Điềm báo của giấc mơ này không hề may mắn. Nó báo hiệu rằng trong thời gian tới có thể bạn sẽ gặp phải chuyện không vui, hoặc có kẻ xấu đang muốn hãm hại, lôi kéo bạn vào những chuyện thi phi. Vậy nên, bạn hãy cảnh giác với những người xung quanh, đề phong bị kẻ xấu lợi dụng nhé.

9. Mơ thấy bạn bè chết

mơ thấy người thân chết
Trong thời gian tới bạn có thể bị kẻ xấu hãm hại khi mơ thấy nói chuyện với người chết
Mơ thấy bạn bè chết là điềm báo cho biết mối quan hệ giữa hai người sẽ được bền chặt và bạn có thể tin tưởng vào người bạn đó mọi điều. Tuy nhiên, nếu bạn là người sống vô tư, không coi trọng những gì mình có, đặc biệt là bạn bè mà gặp phải giấc mơ này, thì bạn nên quan tâm đến bạn mình nhiều hơn, bởi họ đã hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy.

10. Mơ thấy người yêu chết

Nếu nằm mơ thấy người thân chết chính là bạn trai hoặc bạn gái chứng tỏ tình cảm cảu hai người đang có dấu hiệu rạn nứt, xuất hiện những mâu thuẫn. Lúc này hai người hãy thật bình tình và cùng nhau nói chuyện để tìm hướng giải quyết nhé. Ngoài ra, giấc mơ này còn cho biết trong thời gian tới bạn sẽ đánh mất một đièu gì đó, nó có thể là người thân yêu, là tiền bạc. Vậy nên hãy luôn trân trọng những gì mình đang có để không phải hối tiếc khi nó mất đi nhé.

11. Mơ thấy cô, dì, chú bác… chết

Giấc mơ thấy người thân chết là cô, dì, chú bác trong dòng họ phản ánh bạn là người có tính cách hiện lành, thân thiện với mọi người và luôn sẵn sàng giúp đỡ họ khi khó khăn.

12. Mơ thấy con cái chết

mơ thấy người thân chết
Mơ thấy con cái chết báo hiệu chuyện tình cảm gia đình bạn không ấm êm, hạnh phúc
Nếu gặp giấc mơ này chứng tỏ bạn đang cảm thấy bất an và không an toàn trong cuộc sống. Ngoài ra, nó cũng phản ánh bạn sẽ gặp phải rắc rối do kẻ xấu hãm hại trên con đường phát triển sự nghiệp, công danh trong thời gian tới. Vậy nên, bạn hãy đề phòng, cảnh giác với những mối quan hệ xung quanh nhé.
Không chỉ vậy, mơ thấy con cái chết còn là điểm báo cho biết chuyện tình cảm của bạn sẽ có những mâu thuẫn, rạn nứt lớn, thậm chí là phải đường ai nấy đi. Do đó, vợ chồng bạn hãy cùng nhau giải quyết xóa bỏ mọi hiểu lầm để cuộc sống gia đình hạnh phúc nhé.

III. Mơ thấy người thân chết nên đánh con gì?

mơ thấy người thân chết
Mơ thấy người thân chết sẽ tương ứng với những con số đánh đề khác nhau
Mơ thấy người thân chết không chỉ mang lại những điềm báo, ý nghĩa trong cuộc sống mà nó còn mang đến sự may mắn trong lô đề. Bởi mỗi giấc mơ đều tương ứng với những con số tài lộc khác nhau:
 • Nằm mơ thấy người thân trong dòng họ mất như cô, dì, chú bác… nên đánh con 37, 85
 • Nằm mơ thấy mẹ chết, nên đánh đề con 29, 84
 • Nằm mơ thấy bố chết, nên đánh để con 11, 24
 • Nằm mơ thấy anh chị em trong nhà chết, nên đánh đề con 74, 83
 • Nằm mơ thấy ông bà chết, nên đánh đề con 34, 78
 • Nằm mơ thấy vợ hoặc chồng chết, nên đánh đề con 11, 33
 • Nằm mơ thấy con cái chết, nên đánh đề con 22, 65
 • Nằm mơ thấy bố mẹ vợ hoặc bố mẹ chồng chết, nên đánh đề con 13, 39
 • Nằm mơ thấy người thân chết rồi sống lại, nên đánh đề con 04, 99
 • Nằm mơ thấy bố đã chết sống lại, nên đánh đề con 03, 34
 • Nằm mơ thấy mẹ đã chết sống lại, nên đánh đề con 27, 75
 • Nằm mơ thấy ông bà đã chết sống lại, nên đánh đề con 13, 72
Có thể thấy giấc mơ này mang đến cảm giác buồn đau, thậm chí là kinh khủng với nhiều người khi gặp phải. Tuy nhiên, cũng qua giấc mơ này mà chúng ta sẽ dành nhiều thời gian để quan tâm đến bố mẹ, ông bà hoặc người thân trong gia đình để không phải hối tiếc về sau. Như vậy là chúng tôi đã giải đáp chi tiết giấc mơ thấy người thân chết là điềm báo gì trên đây. Đừng quên thử vận may của mình thông qua các con số này nhé. Chúc các bạn may mắn.