1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt? Công thức đổi đồng Won sang VND chính xác

Do nhu cầu du học, lao động… sang Hàn Quốc ngày càng tăng nên 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để giúp có được câu trả lời chính xác, bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

I. Đồng tiền Won là gì?

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt
Won là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Hàn Quốc
Trước khi biết được 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin về đồng tiền này. Cũng tương tự như VNĐ của Việt Nam thì Won là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc.
Đồng Won phát hành chính thức năm 1962, ký hiệu là ₩, mã đồng tiền là KRW. Đồng Won có hình thức tiền kim loại (tiền xu) và tiền giấy. Tiền Won kim loại gồm mệnh giá 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won và 500 won. Còn tiền giấy gồm các mệnh giá 1000 won, 5000 won, 10.000 won và 50.000 won. Những hình vẽ trên các mệnh giá tiền là khác nhau nhưng đều thể hiện rõ văn hóa của đất nước Hàn Quốc thông qua hình ảnh nhân vật, đồ vật tượng trưng của xứ sở Kim chi. Trong đó:
Với các mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc lưu thông dạng đồng xu:
 • Đồng xu 1 Won có màu trắng. Là loại tiền kim loại bằng nhôm.
 • Đồng xu 5 Won có màu vàng. Là loại tiền kim loại bằng hợp kim đồng và kẽm.
 • Đồng xu 10 Won là loại tiền kim loại bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng. Hoặc bằng hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
 • Đồng xu 50 Won có màu trắng. Là đồng tiền kim loại bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel
 • Đồng xu 100 Won có màu trắng. Là đồng tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
 • Đồng xu 500 Won có màu trắng. Là đồng tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel.
Đối với các mệnh giá các đồng tiền Won Hàn Quốc tiền tệ lưu thông dạng tiền giấy:
 • Tiền giấy 1000 Won có màu xanh da trời.
 • Tiền giấy 5000 Won có màu đỏ và vàng. Hình ảnh được in trên đồng tiền là một nhà Nho giáo nổi tiếng tại Hàn Quốc.
 • Tiền giấy 10000 Won có màu xanh lá cây. Đồng tiền này được in hinh vị vua nổi tiếng nhất của lịch sử Hàn Quốc là Sejong
 • Tiền giấy 50000 Won có màu cam. Hình được in lên đồng tiền này là nữ nghệ sĩ tiêu biểu của thời kỳ Joseon.
Lưu ý, hiện nay do đơn vị sử dụng của tiền Won ngày càng tăng nên mệnh giá tiền xu 1 won, 5 won dần không được lưu thông phổ biến tại Hàn Quốc nữa. Những đồng tiền này trở nên khá hiếm.

II. 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt
1 tỷ won bằng 19.008.787.362.003 VNĐ
Muốn biết được 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần nắm được thông tin tỷ giá đồng Won mới nhất. Theo thông tin tỷ giá hôm nay, 1 won bằng 19,09 VNĐ, tương ứng 10 Won bằng 190,88 VNĐ.
Tương tự với cách quy đổi này, 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt? Bạn có thể chuyển đổi dễ dàng bằng cách lấy số Won muốn đổi nhân với 19, 09 sẽ ra số tiền tương ứng. Như vậy, áp dụng cách tính này ta sẽ có kết quả.
 • 100 won = 1.908,81 VNĐ
 • 1000 won = 19.088,12 VND
 • 10.000 won = 190.881,17 VNĐ
 • 5000 won = 95.440,59 VND
 • 100.000 won = 1.908.811,71VND
 • 1.000.000 won = 19.088.117,13 VNĐ
Vậy 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt. Ta có 1 tỷ won bằng 19.008.787.362.003 VNĐ.

III. Đổi tiền Won Hàn Quốc ở đâu tốt nhất?

Sau khi biết được 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt, thì bạn có thể đổi đồng Won sang tiền Việt tại các địa điểm sau.

1. Đổi tại Việt Nam

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt
Đồng Won Hàn Quốc có tiền giấy và kim loại
Tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng đổi tiền tại các địa điểm sau:
 • Đổi tiền tại ngân hàng: Đây là nơi đổi tiền an toàn và luôn được khuyến khích mọi người đổi theo hình thức này. Bạn có thể thực hiện giao dịch đổi tiền tại các ngân hàng trên toàn quốc. Bạn chỉ cần mang theo những giấy tờ liên quan, số tiền cần đổi. Hơn nữa, mức tỷ giá chênh lệch khi đổi tiền cũng được đảm bảo.
 • Đổi tiền tại sân bay: Hiện nay tại các cảng hàng không quốc tế đều có quầy giao dịch hỗ trợ việc đổi ngoại tệ. Do vậy, bạn có thể thực hiện việc đổi tiền tại đây, tỷ giá đổi tiền tại sân bay cũng tương đối thấp.
 • Đổi tiền tại các tiệm vàng: Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện giao dịch tại những cửa hàng, tiệm vàng được Nhà nước cấp phép về việc đổi ngoại tệ để đảm bảo an toàn. Hơn nữa, hiện nay cũng có ít cửa hàng vàng trao đổi ngoại tệ với số tiền giao dịch lớn.

2. Đổi tại Hàn Quốc

Nếu bạn muốn thực hiện việc đổi tiền Hàn sang tiền Việt tại Hàn Quốc thì bạn có thể đến các ngân hàng địa phương, hoặc quầy đổi ngoại tệ tại các sân bay quốc tế. Ngân hàng có thể thực hiện giao dịch đổi tiền phổ biến nhất là Shinhan Bank và Wooribank.
Một lưu ý nhỏ dành cho những ai không muốn đổi hoặc mang qua nhiều tiền mặt bên người thì có thể mang theo các loại thẻ khi đến Hàn Quốc như: Visacard, Mastercard… Bởi việc thanh toán bằng thẻ rất phổ biến tại Hàn Quốc.

IV. Nên đổi đồng Won sang tiền Việt khi nào?

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt
Bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch đổi tiền tại các Ngân hàng
Việc quy đổi đồng Won sang VNĐ nói chung hay 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt nói riêng thường được áp dụng trong một số trường hợp như: công việc của bạn cần giao dịch với khách hàng, đối tác là người Hàn, nhận tiền từ người thân ở Hàn Quốc gửi về, sang Hàn Quốc du lịch, học tập…

V. Tra cứu 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt bằng Google

Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ việc quy đổi 1 tỷ bằng bao nhiêu tiền Việt, phổ biến nhất chính là Google. Với cách làm này, bạn hãy tìm theo từ khóa như “1 won to VNĐ” hay “1 tỷ won to VND” thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác.

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt
Công cụ Google giúp bạn tra cứu tỷ giá ngoại tệ nhanh chóng
Tỷ giá đồng Won tại các ngân hàng cũng như các địa điểm đổi ngoại tệ sẽ có mức chệnh lệch khác nhau theo từng ngày. Vậy nên, với cách quy đổi trên bạn có thể ước chừng được số tiền cần quy đổi khi có nhu cầu đổi ngoại tệ nói chúng, từ Won sang VNĐ nói riêng. Tuy nhiên để đảm bảo chính xác và an toàn nhất, bạn hãy đến trực tiếp các phòng giao dịch ngân hàng để được báo giá chính xác nhất nhé.
Như vậy là chúng tôi đã thông tin đến bạn tỷ lệ chuyển đối 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền Việt. Hy vọng qua bài viết này của sandiegodanceconnect.org bạn đã nắm được tỷ giá đồng Won và lên được kế hoạch, dự trù tài chính của mình khi có ý định đến Hàn Quốc du lịch, học tập, lao động… trong thời gian tới.