Feet là gì?1 feet bằng bao nhiêu mét?

Là đơn vị đo đường độ dài được dùng nhiều tại Mỹ và quốc gia Châu Âu nên bới người Việt feet là khái niệm khá xa lại. Nếu bạn đang thắc mắc 1 feet bằng bao nhiêu mét hay muốn biết feet là gì thì theo dõi ngay bài viết này của sandiegodanceconnect.org chúng tôi nhé.

I. Giải thích khái niệm cơ bản

Để biết được chính xác 1 feet bằng bao nhiêu mét, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm, feet cũng như mét dưới đây.

1. Feet là gì?

1 feet bằng bao nhiêu mét
Feet là đơn vị đo lường được sử dụng rộng rãi tại Mỹ và một số nước Châu Âu

Feet là đơn vị đo chiều dài, khoảng cách hay chiều cao và được dùng phổ biến tại Mỹ và các nước Châu Âu. Ký hiệu của feet là ft.
Theo lịch sử, feet được sử dụng nhiều từ thời Hy Lạp cổ đại và đế chế La Mã. Bởi thời kỳ này chưa có bất kỳ loại thước nào dùng để đo chiều dài, khoảng cách thì bàn chân chính là công cụ hữu hiệu nhất. Đây cũng là lý do feet còn có tên gọi khác là foot. Ban đầu, feet được chia làm 16 đơn vị và người La Mã cũng chia feet thành 12 incai (thuật ngữ gốc của đơn vị inch).
Mặc dù trải qua nhiều biến thể nhưng feet vẫn là đơn vị đo độ dài được sử dụng phổ biến tại Châu Âu và Mỹ. Theo quy ước chiều dài của feet khoảng 250-350mm. Do đó, feet được dùng chủ yếu để đo độ dài, kích thước những vật có chiều dài ngắn. Đến thế kỷ 18, khi các đơn vị đo lường khác ra đời thì việc sử dụng feet đã giảm đi phần nào. Vậy 1 feet bằng bao nhiêu mét và cách quy đổi thế nào?

2. Mét là gì?

Mét là đơn vị đo độ dài theo tiêu chuẩn quốc tế, thuộc hệ thống đo lường Sl được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, có kí hiệu là m. Mét thường được dùng để đo chiều dài, độ cao, khoảng cách…

II. 1 feet bằng bao nhiêu mét?

1 feet bằng bao nhiêu mét
1 feet bằng 0.3048m

Do là đơn vị không được dùng phổ biến tại Việt Nam nên 1 feet bằng bao nhiêu mét luôn là thắc mắc của nhiều người. Theo quy ước quốc tế, 1 feet = 0.3048 m. Tương tự 1 feet bằng bao nhiêu mét, chúng ta có thể đổi feet sang các đơn vị khác như sau:

 • 1 feet tương ứng với 0.0003048 km
 • 1 feet tương ứng với 0.3048 m
 • 1 feet tương ứng với 3.048 dm
 • 1 feet tương ứng với 30.48 cm
 • 1 feet tương ứng với 304.8 mm
 • 1 feet tương ứng với 304,800,000 nm

III. Hướng dẫn cách đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét nhanh nhất

Với quy định của quốc tế nên chúng ta dễ dàng đổi feet sang mét hoặc các đơn vị các. Theo đó, quy ước quốc tế quy định như sau:

 • 1 feet bằng 0.3048 m
 • 1 feet bằng 30.48 cm
 • 1 feet bằng 12 inch

Từ quy tắc này, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện các phép tính quy đổi từ feet sang đơn vị khác chỉ với chiếc máy tính cầm tay. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ khác để quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét chỉ trong vài giây, đó là.

1. Sử dụng công cụ Google

1 feet bằng bao nhiêu mét
Dùng google giúp bạn đổi từ feet sang mét dễ dàng

Để sử dụng Google hỗ trợ việc quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhập “X feet to m” vào ô tìm kiếm, ngay lập tức google sẽ hiện kết quả chính xác. Ví dụ sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Bạn gõ vào ô tìm kiếm của google với nội dung 2.5 feet to m thì ngay lập tức kết quả hiện ra là 0.762m. Như vậy, ngoài đơn vị mét, bạn có thể thực hiện tương tự với cm, mm, inch…

2. Chuyển đổi nhanh qua Convert world

1 feet bằng bao nhiêu mét
Convert World cũng giúp bạn chuyển đổi các đơn vị đo lường nhanh chóng

Một công cụ khác giúp bạn chuyển đổi 1 feet bằng bao nhiêu là Convert World. Công cụ này cho phép bạn thực hiện chuyển đổi nhiều đơn vị khác nhau như độ dài, diện tích, tiền tệ, thể tích…
Để thực hiện được việc chuyển đổi, bạn cần truy cập Convert World. Sau đó, bạn chọn mục chiều dài, sau đó điền số feet quy đổi và chọn đơn vị là foot. Với ô đến, bạn chọn đơn vị mình muốn quy đổi, có thể mà m, km… Sau đó, kết quả chính xác sẽ hiện ra.

IV. Những tiện ích khi đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét

Như đã chia sẻ, feet là đơn vị đo độ dài sử dụng rộng rãi tại Mỹ và các nước Châu Âu, nên khi quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét sẽ mang lại nhiều tiện ích như:

1. Giúp tiết kiệm thời gian hơn khi làm việc

Việc để nguyên đơn vị đo độ dài, khoảng cách là feet sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong những công việc đòi hỏi tính chính xác. Vậy nên, khi biết cách quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét hay sang các đơn vị tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm việc. Từ đó, công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả cao.

2. Giúp bạn nắm được nhiều đơn vị đo lường

Qua việc chuyển đổi đơn vị feet còn giúp bạn biết thêm những đơn vị đo lường tại một số quốc gia trên thế giới. Từ đó, bạn có thể dễ dàng áp dụng vào những công việc thực tế hoặc cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là những người làm việc ở các ngành đòi hỏi tính chính xác cao.

V. Một số đơn vị khác khi đổi sang mét

1 feet bằng bao nhiêu mét
Quy đổi từ feet sang mét giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc

Chắc chắn đọc bài viết đến đây, bạn đã biết 1 feet bằng bao nhiêu mét. Tuy nhiên ngoài feet, còn những đơn vị cũ, cổ khác cũng được dùng khá rộng rãi. Vậy nên, phần này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về việc quy đổi một số đơn vị đo lường này sang mét như sau:

 • 1 dặm tương ứng với 1.609,344 m
 • 1 thước Trung Quốc bằng 0,333 m
 • 1 tấc tương ứng với 2.4 m2
 • 1 tấc miền Trung tương ứng 3.3135m2
 • 1 phân bằng 0,01 m
 • 1 li tương ứng với 0,001m
 • 1 inch tương ứng với 0,0254 mét

Vậy nên, việc quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét sẽ giúp bạn thi công chuẩn xác, không mất nhiều thời gian và tiết kiệm được chi phí trong quá trình thực hiện.
Trên đây là nội dung giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 feet bằng bao nhiêu mét. Đồng thời bạn cũng biết thêm thông tin về đơn vị đo lường được sử dụng rộng rãi tại Mỹ, các nước Châu Âu này. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể dễ dàng chuyển đổi feet sang các đơn vị khác để sử dụng trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn thực hiện việc quy đổi feet thành công và chính xác.